โรงพยาบาลลาดพร้าว ได้เปิดให้บริการด้านการรักษาพยาบาลผู้ป่วยมาเป็นเวลากว่า10 ปีแล้ว และได้รับความไว้วางใจจากผู้รับบริการเป็นอย่างดีมาโดยตลอด
โรงพยาบาลลาดพร้าวตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพ ที่จะส่งผลให้เด็กไทยเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่า พร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมไทยในอนาคตให้ก้าวหน้า และเนื่องจากโลกปัจจุบันเป็นโลกวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่มีขีดจำกัด และจาก พ.ร.บ. การศึกษาแห่งชาติ 2544 ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญ คือ การพัฒนาเด็กไทยให้มีคุณลักษณะความเป็นไทยควบคู่
ไปกับความเป็นสากล โรงพยาบาลลาดพร้าวจึงได้ก่อตั้ง “โรงเรียนอนุบาลลาดพร้าว” ขึ้น ในนามนิติบุคคล ชื่อ บริษัท ลาดพร้าวการศึกษา จำกัด ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2543
ด้วยความตระหนักถึงความต้องการของบิดามารดาที่มุ่งหวังให้บุตรเติบโตด้วยความพร้อมทั้งด้านร่างกาย อารมณ์-จิตใจ สังคม สติปัญญา และวัฒนธรรม เป็นผู้มีทักษะหลากหลาย สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและหาความรู้ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ซึ่งรวมถึงความเป็นคนดี คนเก่ง และคนที่มีความสุขด้วย โรงเรียนอนุบาลลาดพร้าว จึงได้เปิดทำการสอนโดยใช้ หลักสูตรสองภาษา (Bilingual Thai – English)
โรงเรียนอนุบาลลาดพร้าว เริ่มเปิดรับนักเรียนตั้งแต่ภาคเรียนที่ 2 ของปี พ.ศ. 2544 โดยเปิดจำนวน 2 ห้องเรียน นักเรียนรุ่นแรกประกอบด้วยชั้นเด็กเล็กจำนวน 23 คน และชั้นอนุบาล 1 จำนวน 24 คน รวมเป็นนักเรียน 47 คน ได้เปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2545 โดยฯพณฯ ศาสตราจารย์ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี
ในปี 2546 โรงเรียนได้ขออนุญาตเปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนสองภาษาลาดพร้าว (LADPRAO BILINGUAL SCHOOL) ทั้งนี้เพื่อแผนงานการขยายหลักสูตรการศึกษาระดับประถมศึกษาในปีถัดไป
ดังนั้นในปีการศึกษา 2547 โรงเรียนสองภาษาลาดพร้าวจึงเปิดดำเนินการสอนตั้งแต่ระดับเด็กเล็ก อนุบาล และประถมศึกษาปีที่ 1 โดยมีเป้าหมายในการขยายชั้นเรียนขึ้นปีละชั้นเรียนจนถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
ต่อมาในวันที่ 17 มิถุนายน 2548 โรงเรียนสองภาษาลาดพร้าวจึงได้มีพิธีเปิดอาคารประถมศึกษาอย่างเป็นทางการ โดย ฯพณฯ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธาน
